Tổ Sử - Địa - Giáo dục công dân chia tay cô giáo Lương Thị Sơn Hà nghỉ chế độ hưu trí

Trong không khí thân mật, ấm áp nghĩa tình của buổi chiều tháng Năm năm 2018, với sự tham gia của các vị đại biểu đến từ Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn trường, Đoàn Thanh niên nhà trường, đại diện các Tổ chuyên môn, Văn phòng, Tổ công đoàn trong Trường, Tổ Sử - Địa - Giáo dục công dân đã tổ chức buổi gặp mặt chia tay cô giáo Lương Thị Sơn Hà - Tổ trưởng Tổ Sử - Địa - Giáo dục công dân về nghỉ chế độ hưu trí.
Ảnh 1

Sự có mặt của các đại biểu đã tạo nên không khí trang trọng, đoàn kết, đậm nghĩa tình của buổi gặp mặt chia tay cô giáo Lương Thị Sơn Hà
Thời điểm nghỉ hưu chỉ là một sự kiện của cuộc đời làm việc, công tác của mỗi người. Được định trước, nhưng trong thời gian qua, mỗi giáo viên của Tổ vẫn thấy hẫng hụt và trong buổi chia tay vẫn thấy thiếu vắng, nhiều tiếc nuối.
Với thời gian từ tháng 10/1986 đến nay, 32 năm công tác, tròn 32 năm học, 32 khóa học sinh đã có hạnh phúc được cô Sơn Hà hướng dẫn trong thời gian làm việc, cống hiến cho giáo dục, cho xã hội. 32 năm gắn bó với ngành giáo dục, có 9 năm ở Trường THPT Tô Hiệu, 23 năm ở Trường THPT Chuyên, với những điều kiện, môi trường sống và làm việc khác nhau, từ thời bao cấp đầy khó khăn đến cuộc sống đầy đủ, hiện đại hôm nay. Cô là một trong số ít đảng viên, giáo viên công tác tại trường từ năm học đầu tiên khi trường thành lập; là Tổ trưởng đầu tiên và duy nhất của Tổ đến nay. Sự phát triển của Tổ, sự trưởng thành của hầu hết các thành viên tổ Sử - Địa - GDCD đều được tạo nên dưới sự chỉ dẫn của cô, đồng thời đóng góp tích cực vào kết quả công tác của nhà trường hàng năm (trong số thành viên tổ Xã hội trước đây và tổ Sử - Địa - GDCD hiện nay, chỉ có cô Hồ Thị Liên, thầy Đinh Văn An là người cùng thời, còn tất cả 16 thành viên khác đã hoặc đang công tác tại trường đều vốn là những giáo viên trẻ, được sự chỉ bảo, hướng dẫn ân cần của người Tổ trưởng đặc biệt này).
Ảnh 2
Tập thể giáo viên Tổ Sử - Địa - GDCD chụp ảnh lưu niệm cùng cô giáo Lương Thị Sơn Hà và một số đại biểu

Là người tổ trưởng chuyên môn, với việc quản lý và chỉ đạo khoa học, linh hoạt và quyết đoán trong công tác chỉ đạo, cô đã giúp cho mỗi tổ viên nhận thấy, xác định rõ nhiệm vụ hàng đầu của mình trong giảng dạy, từ đó mỗi người học hỏi, thay đổi phương pháp giảng dạy; tinh thần tự giác, tự nguyện, đoàn kết và học tập lẫn nhau được đề cao để làm việc tốt hơn. Mọi sự cố gắng của thành viên đều được quan tâm, ghi nhận, nề nếp công tác trong tổ được củng cố, giữ vững hàng năm, tạo nên truyền thống và dấu ấn có nét đặc trưng của tổ; cũng là một nguồn gốc của sức mạnh để tạo nên thành công trong công tác của tổ và góp phần vào kết quả của nhà trường; đặc biệt là kết quả thi HSG cấp tỉnh, cấp quốc gia ở môn Lịch sử, Địa lí trong điều kiện đi sau và còn nhiều khó khăn.
Ngoài công việc chuyên môn, Tổ Sử - Địa - GDCD đến nay vẫn luôn là tập thể đoàn kết, luôn tương trợ, động viên giúp đỡ nhau để vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và yên tâm công tác.
Chúng tôi, những giáo viên của Tổ Sử - Địa - GDCD cảm thấy may mắn vì được cùng công tác và nhận được sự chỉ dẫn của cô:
- Chúng tôi tiếp nhận được ở cô nhiệt huyết, tình yêu và trách nhiệm với nghề; ở tinh thần học hỏi để thích ứng với nghề, với môi trường công tác, để trưởng thành trong công việc; ở cách tư duy và phương pháp làm việc khoa học, rõ ràng và hiệu quả, ở từng công việc; ở cách đảm nhận và thực hiện, giải quyết những công việc khó mà nhà trường nhiều lần giao phó.
- Chúng tôi học hỏi được ở cô tấm gương hết mực vì học sinh: Là cô giáo mẫu mực, với phương pháp giáo dục linh hoạt, hiệu quả; nghiêm khắc nhưng gần gũi, được các thế hệ học sinh trân trọng, quý mến, kính nể mà không sợ; mỗi giờ học sâu đậm ý nghĩa giáo dục về cuộc sống, về đạo đức công dân, đạo đức con người, nhẹ nhàng nhưng lắng đọng, thấm sâu.
- Chúng tôi học được ở cô cách ứng xử chân tình, hài hòa với cấp trên, cấp dưới, đồng nghiệp; ở tấm lòng nhân hậu, thẳng thắn, trách nhiệm, tận tâm với mọi người; sự ân cần, bao dung, chia sẻ vui buồn và động viên, nhắc nhở tổ viên như đối với người em, người con trong nhà. 32 năm trong quá trình công tác của cô với ngành giáo dục không chỉ đào tạo nên những thế hệ học sinh, mà cả là những thế hệ giáo viên được học hỏi, làm việc cùng cô.
- Giảng dạy môn GDCD, có lẽ do đặc thù công việc đã thấm, cô là người hiểu và vận dụng linh hoạt nhất những quy luật của tự nhiên, của xã hội, của cuộc đời. Chúng tôi học được ở cô một cách nhìn người khác và nhìn vào chính mình để điều chỉnh cuộc sống của chính mình; sống phóng khoáng, tự do, thanh thản là tạo nên hạnh phúc cho mình, ít phiền người khác; đó là cũng là sống có trách nhiệm với chính mình, với cuộc đời; là coi trọng và chăm sóc bản thân.
Thuận theo quy luật của cuộc sống, cô Sơn Hà đã đủ điều kiện được nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước. Đó là niềm hạnh phúc và cũng là sự ghi nhận việc hoàn thành nghĩa vụ lao động với xã hội. Cô hoàn toàn có quyền tự hào về những việc làm, kết quả và những đóng góp mà cô đã để lại trong tình cảm của các thế hệ học sinh, trong tình cảm của bạn bè, đồng nghiệp.
Tất cả thành viên của Tổ Sử - Địa - GDCD trân trọng tấm lòng và tâm huyết của cô trong công tác, những dấu ấn và đóng góp của cô đối với Tổ và nhà trường. Được nghỉ hưu, là được có thời gian để dành và chăm sóc cho chính mình và người thân, cho bạn bè. Chúc cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và có nhiều niềm vui trong cuộc sống.
Tổ Sử - Địa - GDCD nhất định sẽ đoàn kết, giữ gìn và tiếp nối truyền thống mà cô đã gây dựng và vun đắp, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng và phát triển Trường THPT Chuyên Sơn La.
Ảnh 4
Đại diện giáo viên Tổ Sử - Địa - GDCD tặng hoa chia tay cô Lương Thị Sơn Hà về nghỉ chế độ hưu trí

Ảnh 3
Nữ giáo viên Tổ Sử - Địa - GDCD chụp ảnh lưu niệm cùng cô Lương Thị Sơn Hà, cô Hồ Thị Liên và cô Phạm Thị Hải Yến
Nguồn: thptchuyensonla.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 282
Hôm qua : 619
Tháng 08 : 5.618
Năm 2020 : 287.246