TRƯỜNG THPT CHUYÊN SƠN LA

Trường Phổ thông Năng khiếu tỉnh, nay là Trường THPT Chuyên Sơn La, được thành lập ngày 17/5/1995 theo Quyết định số 431/QĐ-TC của UBND tỉnh Sơn La; được đổi tên thành Trường THPT Chuyên tỉnh Sơn La theo Quyết định số 3072/QĐ-UB ngày 10/10/2002 của UBND tỉnh Sơn La.

Từ ngày đầu thành lập đến nay, tuy điều kiện chung của tỉnh còn nhiều khó khăn nhưng Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, động viên, tin tưởng của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc Sơn La. Mái trường Chuyên Sơn La tạo nên nhiều kỷ niệm sâu đậm, là niềm tự hào của mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh đã từng gắn bó; niềm tin yêu của các bậc cha mẹ học sinh.

Những thế hệ học sinh tích cực rèn luyện, miệt mài học tập, sáng tạo, giỏi giang, năng động; đội ngũ cán bộ, giáo viên nỗ lực, tâm huyết trong công việc, say mê với nghề, bền bỉ tạo lập, mở lối dẫn đường cho học trò trên con đường chinh phục tri thức, bồi dưỡng kỹ năng, vun đắp tâm hồn và hiện thực những ước mơ. Tất cả đã tạo nên một Chuyên Sơn La với đóng góp hàng đầu, vượt trội vào kết quả giáo dục trung học của tỉnh, với 7.319 học sinh đã học tập và trưởng thành, đảm nhận những cương vị khác nhau, cả trong và ngoài nước, đem tài đức của mình phấn đấu xây dựng quê hương, đất nước. Thành quả xây dựng, vun trồng mà thầy và trò nhà trường đạt được qua từng năm học thể hiện những bước đi ngày càng vững chắc, bồi đắp tình cảm, ý thức trách nhiệm trong học tập, rèn luyện và cống hiến, tạo nên truyền thống và niềm tự hào Chuyên Sơn La.

Hiện nay, trước yêu cầu đổi mới giáo dục để phát triển đất nước trên nền tảng của tiến bộ khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, những nhiệm vụ mới đang đặt ra với nhà trường, mỗi cán bộ, giáo viên và học sinh. Phải tiếp cận, xây dựng được phương pháp quản lý, tổ chức và thực hiện các hoạt động giáo dục thông minh và hiện đại để thích ứng với sự phát triển toàn diện và nhanh chóng của xã hội hiện đại. Nhiệm vụ này đã được khởi động bằng sự phấn đấu và thành quả của học sinh, cán bộ, giáo viên nhà trường 25 năm qua; phải được thực hiện bằng trái tim và hành động của mỗi thành viên Chuyên Sơn La hôm nay và mai sau.

Kỷ niệm 25 năm Ngày thành lập, Trường THPT Chuyên Sơn La trân trọng và biết ơn sự lãnh đạo, quan tâm, động viên của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc Sơn La, của Tập thể lãnh đạo ngành Giáo dục và Đào tạo Sơn La; cảm ơn các thế hệ học sinh, cán bộ, giáo viên đã không ngừng phấn đấu, rèn luyện, cống hiến, chung tay góp sức xây dựng, phát triển Nhà trường; cảm ơn các bậc cha mẹ học sinh luôn tin tưởng, tạo điều kiện tốt nhất cho con em học tập tại trường.

Trường THPT Chuyên Sơn La mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của Lãnh đạo các cấp; sự tin tưởng và đồng lòng của các thế hệ giáo viên, học sinh, của cha mẹ học sinh và Nhân dân các dân tộc Sơn La đối với hoạt động của Nhà trường. Với tình cảm và trách nhiệm của mình, tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh hôm nay quyết tâm, phấn đấu giữ vững, nâng cao chất lượng theo các tiêu chí của cơ sở giáo dục phổ thông chất lượng cao, hiện đại; góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng quê hương Sơn La và phát triển đất nước.

Xin chân thành cảm ơn và hãy cùng nhau hướng về Trường THPT Chuyên Sơn La với tất cả tin yêu./.

HIỆU TRƯỞNG

NGƯT Trần La Giang

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 254
Hôm qua : 887
Tháng 08 : 3.319
Năm 2022 : 294.868