Đoàn TN trường THPT Chuyên Sơn La: Tổ chức thành công Đại hội Đoàn trường nhiệm kỳ 2020 - 2021

Chiều Chủ nhật, ngày 11/10/2020, tại Phòng Hội đồng - Nhà A, Đoàn trường THPT Chuyên Sơn La đã long trọng tổ chức Đại hội Đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2021.

Đại hội được tổ chức nhằm đánh giá, tổng kết, rút kinh nghiệm trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn trường THPT Chuyên Sơn La lần thứ 25 – nhiệm kỳ 2019– 2020, đồng thời đề ra phương hướng hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên năm học 2020 – 2021.

Các đại biểu tiến hành làm lễ chào cờ - Ảnh: Media Club CSL

Tham dự cùng đại hội có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn An Đại - Bí thư BCH Đoàn khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Trần La Giang - đại diện Đảng ủy, BGH nhà trường; các đồng chí đến từ Đoàn trường PTDT nội trú tỉnh, Đoàn trường THCS Nguyễn Du, THPT Tô Hiệu, Đoàn trường Trung cấp VHNT và Du Lịch, Đoàn cơ sở phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Sơn La,...; cùng 88 đồng chí đại biểu đại diện cho hơn một nghìn đoàn viên đến từ 33 chi Đoàn trực thuộc.

Đồng chí Cà Hoa Ban đọc phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2020-2021  - Ảnh: Media Club CSL
Đồng chí Cà Hoa Ban - Phó Bí thư Đoàn trường nhiệm kỳ 2019 - 2020 báo cáo dự thảo phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2020-2021
(Ảnh: Media Club CSL)

Đại hội đã báo cáo tổng kết công tác Đoàn thanh niên, nghiêm túc kiểm điểm việc thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2019-2020, nêu ra những thuận lợi, những thành tích đã đạt được, đồng thời chỉ ra những mặt còn tồn tại, những khó khăn thách thức cần sự đoàn kết, đồng lòng hơn nữa trong năm tới. Đại hội cũng đã đưa ra và biểu quyết phương hướng nhiệm kỳ 2020-2021 với 5 nhiệm vụ trọng tâm, 11 chỉ tiêu chủ yếu và 7 giải pháp thực hiện. Các nhiệm vụ trọng tâm bao gồm:

Một là xây dựng đội ngũ BCH có năng lực tổ chức các hoạt động, nhiệt tình và trách nhiệm với công việc được giao; xung kích đi đầu trong các hoạt động tập thể. Với Đoàn viên thuộc khối CBGV cần tiếp tục nâng cao chất lượng chuyên môn, năng lực chủ nhiệm, nghiệp vụ của công tác đoàn góp phần rõ nét trong hoạt động chung của Đoàn trường.

Hai là tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục tư tưởng, chính trị cho Đoàn viên thanh niên. Tăng cường tổ chức các hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, văn hoá giao tiếp ứng xử cho đoàn viên, thanh niên.

Ba Là xây dựng môi trường học tập sạch sẽ, văn minh. Tổ chức tốt và hiệu quả mô hình các câu lạc bộ.

Bốn là triển khai có hiệu quả các phong trào “Học sinh ba tốt”.

Năm là nâng cao chất lượng công tác tổ chức và xây dựng Đoàn trong trường học. Tập trung phát triển lực lượng đoàn viên mới có chất lượng, đủ số lượng; xây dựng tổ chức cơ sở đoàn Ba chủ động. Quan tâm hơn nữa tới công tác phát triển Đảng cho đoàn viên khối CBGV.

 Đại hội đã tiến hành thảo luận, tham luận góp ý xây dựng cho các văn kiện Đại hội; đề xuất các giải pháp, kiến nghị nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế, nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động của công tác đoàn và phong trào thanh niên; tiếp nhận ý kiến chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo, đại biểu đến từ các cơ sở đoàn bạn.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, NGƯT Trần La Giang - Bí thư Đảng ủy, đại diện BGH Trường THPT Chuyên biểu dương tinh thần đoàn kết, tiên phong, tích cực, chủ động trong hoạt động phong trào của Đoàn trường, trong thời gian tới tiếp tục duy trì nề nếp hoạt động của Đoàn; thúc đẩy, phát huy các hoạt động sống động hơn nữa; tăng cường sự kết nối với các cơ sở Đoàn bạn, duy trì sự liên kết chạt chẽ giữa các chi đoàn trưc thuộc; Ban Chấp hành chi đoàn tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn viên tham gia sinh hoạt thể hiện năng lực hoạt động công tác đoàn để xây dựng Đoàn vững mạnh.

Sau khi chia tay BCH nhiệm kỳ cũ, đại hội cũng đã bầu ra ban chấp hành nhiệm kỳ mới. Mỗi đoàn viên đã thể hiện trách nhiệm, sáng suốt lựa chọn những đoàn viên thanh niên ưu tú có năng lực chuyên môn, nhiệt tình trong hoạt động phong trào để bầu vào Ban chấp hành. Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH, 04 đồng chí vào Ban thường vụ nhiệm kỳ 2020 - 2021.

NGƯT Trần La Giang - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; đồng chí Nguyễn An Đại - Bí thư Đoàn Khối CCQ và DN tỉnh; đồng chí Trần Doãn Quyết - Phó Hiệu trưởng cùng chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí trong BCH Đoàn nhiệm kỳ 2020 - 2021 (Ảnh: Media Club CSL)

Các tiêu chí trong nghị quyết đại hội đã nhận được sự đồng thuận, nhất trí cao của các đại biểu tham dự.

Các đại biểu dự Đại hội biểu quyết thông qua phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu nhiệm kỳ 2020 - 2021 - Ảnh: Media Club CSL
Các đại biểu dự Đại hội biểu quyết thông qua phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu nhiệm kỳ 2020 - 2021
- Ảnh: Media Club CSL

Cũng nhân dịp này tỉnh đoàn Sơn La và Đoàn khối đã khen thưởng cho 4 tập thể, 8 cá nhân; đoàn trường khen thưởng cho 4 tập thể và 20 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác phong trào, các hoạt động của Đoàn thanh niên trong nhiệm kỳ vừa qua.

Tác giả: Câu lạc bộ Truyền thông Chuyên Sơn La
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.280
Hôm qua : 1.476
Tháng 05 : 21.385
Năm 2021 : 138.193