Trường THPT Chuyên Sơn La: Gặp mặt học sinh đội tuyển tham dự kỳ thi chọn HSG cấp quốc gia năm học 2020 - 2021

Thực hiện kế hoạch năm học 2020 - 2021, ngày 22/12/2020, Ban Giám hiệu trường THPT Chuyên Sơn La kết hợp với Ban đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường tổ chức Gặp mặt giáo viên ôn luyện, học sinh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia cấp Trung học phổ thông năm học 2020 - 2021.

 

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia Trung học phổ thông là kỳ thi hằng năm do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Với mục đích động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo trong quá trình dạy học; đặc biệt phát hiện những có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho địa phương, đất nước. Những học sinh đạt giải cao nhất trong kỳ thi này được lựa chọn vào các đội tuyển Quốc gia Việt Nam tham dự Olympic quốc tế. Kỳ thi sẽ diễn ra từ ngày 25 đến ngày 27/12/2020, tỉnh Sơn La có 54 thí sinh dự thi ở các môn văn hóa: Toán học, Tin học, Vật lí, Sinh học, Hóa học, Ngữ Văn, Lịch sử, Địa lí và Tiếng Anh.

Mở đầu chương trình, Nhà giáo Ưu tú Trần La Giang – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới Ban Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La đã luôn quan tâm chỉ đạo sát sao kịp thời trong suốt thời gian ôn luyện. Đặc biệt là những lời động viên, khích lệ và những món quà ý nghĩa dành cho các thầy cô và em học sinh đã miệt mài trong gần ba tháng qua. Đây chắc chắn sẽ là những động lực lớn tiếp thêm niềm tin cho các bạn thí sinh trong kì thi tới.

Ảnh 1: Nhà giáo Ưu tú Trần La Giang Bí thư Đảng ủy, Hiệu trường nhà trường  phát biểu

Luôn đồng hành cùng nhà trường trong mọi hoạt động, đặc biệt là công tác ôn luyện đội tuyển học sinh giỏi là Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường. Bác Nguyễn Thị Thu Hiền – Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh đã phát biểu và trao quà động viên cho thành viên các đội thi.

Ảnh 2: Bác Nguyễn Thị Thu Hiền –Trưởng ban đại diện CMHS Nhà trường và Nhà giáo Ưu tú Trần La Giang trao quà cho đội tuyển Toán học.

Ảnh 3: Bác Nguyễn Thị Thu Hiền –Trưởng ban đại diện CMHS Nhà trường và Thầy giáo Nguyễn Bình- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường trao quà cho đội tuyển Tin học.

 

Ảnh 4: Bác Nguyễn Thị Thu Hiền –Trưởng ban đại diện CMHS Nhà trường và Thầy giáo Trần Doãn Quyết – Phó Hiệu trưởng Nhà trường trao quà cho đội tuyển Ngữ văn

 

Ảnh 5: Bác Nguyễn Thị Thu Hiền –Trưởng ban đại diện CMHS Nhà trường và Đại diện Ban giám hiệu Nhà trường trao quà cho đội tuyển Vật lí

Ảnh 6: Bác Nguyễn Thị Thu Hiền –Trưởng ban đại diện CMHS Nhà trường và Đại diện Ban giám hiệu Nhà trường trao quà cho đội tuyển Hóa học.

Ảnh 7: Bác Nguyễn Thị Thu Hiền –Trưởng ban đại diện CMHS Nhà trường và Đại diện Ban giám hiệu Nhà trường trao quà cho đội tuyển Sinh học.

Ảnh 8: Bác Nguyễn Thị Thu Hiền –Trưởng ban đại diện CMHS Nhà trường và Đại diện Ban giám hiệu Nhà trường trao quà cho đội tuyển Lịch sử.

Ảnh 9: Bác Nguyễn Thị Thu Hiền – Trưởng ban đại diện CMHS Nhà trường và Đại diện Ban giám hiệu Nhà trường trao quà cho đội tuyển Địa lí.

Ảnh 10: Bác Nguyễn Thị Thu Hiền – Trưởng ban đại diện CMHS Nhà trường và Đại diện Ban giám hiệu Nhà trường trao quà cho đội tuyển Tiếng Anh.

Bên cạnh đó, các tổ chức đoàn thể trong nhà trường, các thầy cô giáo, các bạn học sinh của nhà trường đều gửi tới thành viên các đội thi lời chúc: Bình tĩnh, tự tin để thể hiện mình một cách tốt nhất. Hãy luôn tin rằng, thầy cô, gia đình, bạn bè sẽ luôn bên động viên, cổ vũ tinh thần các em. Hãy bứt phá mình như những chú cá chép vượt vũ môn, dám thử thách để thành công.

Tác giả: Nguyễn Thanh Bình – GV tổ Văn – Anh
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 538
Hôm qua : 2.028
Tháng 03 : 8.224
Năm 2021 : 54.206