Hãy đến với Thư viện trường THPT Chuyên Sơn La

Thư viện có một vai trò rất quan trọng, là một bộ phận cơ sở vật chất trọng yếu, là trung tâm sinh hoạt văn hóa và khoa học của nhà trường. Thư viện góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy của giáo viên, bồi dưỡng kiến thức cơ bản về khoa học, xây dựng thói quen tự học, tự nghiên cứu của giáo viên, đọc sách của học sinh và xây dựng nếp sống văn hóa mới cho các thành viên của nhà trường.

Thư viện trường được xây dựng trong tòa nhà 2 tầng với diện tích gần 1000m, cơ sở vật chất, vốn tài liệu tương đối đầy đủ, có tủ sách trưng bày về biển đảo, đạo đức lối sống, văn hóa, lịch sử, có tủ mục lục, có giá sách, bàn ghế và hệ thống máy tính có kết nối internet.

1. Vốn tài liệu

- Sách giáo khoa: 7012 bản

- Sách tham khảo: 3.360 bản

- Sách nghiệp vụ giáo viên: 936 bản

- Sách giáo khoa chuyên: 1520 bản

- Tranh ảnh, bản đồ: tranh ảnh giáo dục 40 tờ, bản đồ 157 tờ.

Bên cạnh sách giáo khoa, sách tham khảo, nâng cao thư viện trường còn có truyện, các loại từ điển tra cứu, các loại báo như: Báo Sơn La, báo nhân dân, báo giáo dục thời đại… và các loại tạp chí phù hợp với cấp học.

2. Cơ sở vật chất thư viện

Thư viện có 2 tầng với diện tích gần 1000m.

-Tầng 1: có 1 phòng đọc đảm bảo trên 100 chỗ ngồi cho bạn đọc, có 1 kho sách đầy đủ giá đựng sách.

- Tầng 2: có 1 phòng đọc điện tử với 35 chiếc máy tính và có 80 chỗ ngồi cho bạn đọc, có 1 kho sách.

Dưới đây là một số góc nhỏ của Thư viện trường:

Phòng máy tính kết nối Internet

Phòng đọc  sách và tự học

Tủ sách trưng bày

Kho sách

Thư viện rất hân hạnh được đón chào các bạn đọc.

Danh mục sách, tài liệu tại Thư viện trường:

Năm 2024 : 284.942