NGÀY HỘI HỌC SINH, SINH VIÊN SÁNG TẠO VÀ NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH NĂM 2021 – “HÀNH TRANG” CHO ƯỚC MƠ CỦA TUỔI TRẺ

Với mục đích thu hút sự quan tâm, hỗ trợ của nhà trường, xã hội đối với các ý tưởng sáng tạo của học sinh, sinh viên; Khuyến khích học sinh, sinh viên nghiên cứu khoa học, sáng tạo, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn; Tạo cơ hội để học sinh, sinh viên giới thiệu kết quả nghiên cứu, sáng tạo khoa học, kĩ thuật của mình; Đồng thời nâng cao văn hóa đọc, thúc đẩy phong trào đọc sách trong học sinh, sinh viên, ngày 18/4/2021, tỉnh đoàn Sơn La đã tổ chức “Ngày hội học sinh, sinh viên sáng tạo và Ngày hội đọc sách năm 2021. Đây là hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ tỉnh Sơn La trong chuỗi các hoạt động chào mừng Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 và Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4.

Ảnh 1 : Hoạt động xếp sách nghệ thuật

Đoàn trường THPT Chuyên Sơn La là đơn vị đại diện cho Đoàn Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tham gia vào các hoạt động bổ ích của ngày hội. Tại đây, có 02 mô hình sản phẩm nghiên cứu của các đoàn viên thanh niên Nhà trường tham gia gian trưng bày. Mô hình « Nghiên cứu chế tạo hệ sơn mát trên cơ sở vật liệu phát quang chuyển đổi ngược và sơn epoxy » của học sinh Nguyễn Mỹ Anh – 11 Sinh, Nguyễn Hoàng Bảo Long – 11 Sinh và  mô hình « Robot cảnh báo cháy sớm và hỗ trợ cứu hộ trong một tầng nhà » của học sinh Vũ Quang Minh – 12 Lý.

Ảnh 2 : Mô hình « Robot cảnh báo cháy sớm và hỗ trợ cứu hộ trong một tầng nhà » 

của học sinh Vũ Quang Minh – 12 Lý.

Ảnh 3: Mô hình « Nghiên cứu chế tạo hệ sơn mát 

trên cơ sở vật liệu phát quang chuyển đổi ngược và sơn epoxy » 

của học sinh Nguyễn Mỹ Anh – 11 Sinh, Nguyễn Hoàng Bảo Long – 11 Sinh

Bên cạnh đó, các bạn đoàn viên thanh niên còn được hướng dẫn cách thức triển khai, đăng tải ý tưởng sáng tạo trên cổng thông tin ytuongsangtao.net góp phần triển khai hiệu quả “Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam”.

Các thành viên trong câu lạc bộ Sách và Hành động của Nhà trường cũng tham gia tuyên truyền và giới thiệu sách góp phần tôn vinh giá trị sách và lan truyền thông điệp tốt đẹp từ phong trào đọc sách trong môi trường học đường.

Ảnh 4 : Cô Đinh Thị Hoài Thu – cố vấn Câu lạc bộ Sách và Hành động trường THPT Chuyên Sơn La 

với các thành viên.

Với những hoạt động sôi nổi, bổ ích trong ngày hội, chắc chắn sẽ là những « bước đệm », là hành trang đưa tuổi trẻ đến gần hơn với những ước mơ và khát vọng.

Tác giả: Nguyễn Thanh Bình - Bí thư Đoàn trường
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.267
Hôm qua : 1.476
Tháng 05 : 21.372
Năm 2021 : 138.180