Cầu truyền hình đầu tiên trận chung kết năm Olympia năm 22 gọi tên học sinh THPT Chuyên tỉnh Sơn La

 

Cuộc thi quý nghẹt thở và phải tới câu hỏi cuối cùng, người mang cầu truyền hình thứ 3 của chung kết "Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 22" mới lộ diện. Đó là Bùi Anh Đức (Trường THPT Chuyên Sơn La) với 185 điểm.

 

 

Bùi Anh Đức nhận vòng nguyệt quế cuộc thi quý III

 

Từ khi chưa lên sóng, cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia quý III được khán giả chờ đợi vì có sự góp mặt của 4 thí sinh giỏi nhất quý. Đó là Nguyễn Đức Mạnh (THPT chuyên Vĩnh Phúc, Vĩnh Phúc), Vũ Nguyên Khôi (THPT chuyên Ngoại ngữ, ĐH Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội), Trần Lê Bảo Lâm (THPT Võ Nguyên Giáp, Quảng Bình) và Bùi Anh Đức (THPT Chuyên Sơn La, Sơn La). Bốn chàng trai với thế mạnh khác nhau nhưng có điểm chung là bản lĩnh thi đấu đáng gờm.

 

Bốn chàng trai xuất sắc nhất của Cuộc thi quý III

 

Cuộc thi quý III, Đường lên đỉnh Olympia 22 đã chính thức khép lại với trấn đấu đầy căng thẳng, kịch tính đến những giây cuối cùng. Kết thúc 4 vòng thi Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc, Về đích, Anh Đức và Nguyên Khôi đều có cùng số điểm 185.

 

Xứng đáng với tính chất gay cấn của một cuộc thi quý, cả hai thí sinh đã phải phân định thắng thua bởi câu hỏi phụ đầy cân não. Phải đến câu hỏi phụ thứ hai, vòng nguyệt quế của cuộc thi quý III mới tìm được chủ nhân.

 

 

Anh Đức tham gia cuộc thi với tâm lí thoải mái nhất.

Chia sẻ sau trận đấu, Anh Đức không giấu được niềm xúc động cho hay bản thân rất vui vì đã có thể mang được cầu truyền hình trận chung kết năm về với mái trường của mình và là cột mốc đáng tự hào cho cả tỉnh Sơn La.

 

NGƯT Trần La Giang (Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Sơn La), các thầy, cô trong nhà trường, gia đình, tập thể 11 Anh - nguồn cổ vũ tinh thần to lớn cho Anh Đức

Với chiến thắng vô cùng xứng đáng này, Anh Đức đã  đem lại niềm tự hào cho tỉnh Sơn La nói chung và Trường THPT Chuyên Sơn La nói riêng. Đây cũng là lần đầu tiên Sơn La có cầu truyền hình trực tiếp chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia trong 22 năm qua.

 

 

 

Tác giả: Lê Thảo - CĐCBGV, CLB Truyền Thông CSL
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 199
Hôm qua : 887
Tháng 08 : 3.264
Năm 2022 : 294.813