SƠ KẾT HỌC KÌ I – TIẾP “LỬA” CHO CHẶNG ĐƯỜNG PHÍA SAU

Một mùa xuân mới đang đến rất gần. Xuân của những hy vọng. Hy vọng về một đất nước đổi mới, trong không khí náo nức thi đua chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Hy vọng về một thế giới thanh bình không còn dịch bệnh và hy vọng về một năm học đầy trái ngọt. Trước bối cảnh xã hội còn nhiều biến động bởi dịch bệnh Covid-19 đã tác động và ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng các hoạt động giáo dục, thầy và trò trường THPT Chuyên Sơn La vẫn nỗ lực hoàn thành các chi tiêu trong năm học.

Ngày 18 tháng 01 năm 2020 trường THPT Chuyên Sơn La đã long trọng tổ chức Lễ Sơ kết học kì I năm học 2020- 2021, để nhìn lại kết quả thực hiện các nhiệm vụ giáo dục trong học kì I, đồng thời biểu dương khen thưởng các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc Đây cũng là dịp nhà trường đánh giá và điều chỉnh các hoạt động trong học kì tới để hoàn thành tốt kế hoạch năm học.

Ảnh 1: Nhà giáo Ưu tú Trần La Giang - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng 

và Bác Nguyễn Thị Thu Hiền – Trưởng Ban đại diện Cha mẹ học sinh trao giấy khen cho các học sinh tiêu biểu.

Với chủ đề “Tiếp tục đổi mới phương pháp quản lí, đổi mới hoạt động dạy và học theo hướng phát triển năng lực ở học sinh”. Trong học kì I vừa qua Nhà trường đã đạt được những thành tích quan trọng trong hoạt động dạy và học và công tác xây dựng hiện đại hóa trường học, tập trung ở một số đặc điểm nổi bật sau:

Tập thể nhà trường đã giữ vững khối đoàn kết nội bộ, các đồng chí cán bộ giáo viên đã gắn bó, yêu thương nhau, giúp đỡ nhau trong công tác chuyên môn. Tập thể luôn lấy phê bình và tự phê bình để tu dưỡng, phấn đấu vươn lên. Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Tỉnh, của Sở giáo dục và Đào tạo Sơn La, sự phối hợp chặt chẽ với Ban đại diện hội cha mẹ học sinh trong công tác quản lý, giáo dục học sinh thực hiện đúng nội quy nề nếp và hoạt động dạy và học.

Các cán bộ công nhân viên nhà trường, các tổ chức đoàn thể đã nỗ lực, cố gắng, phát huy tinh thần trách nhiệm trong mọi hoạt động, chung sức xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, tích cực, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh học tập, phấn đấu.

Các em học sinh đã xác định được đúng mục đích và động cơ học tập. Từ đó đã định hướng phấn đấu, nỗ lực vươn lên tự giác học tập và tu dưỡng và nhanh chóng hòa nhập, có được những nhận thức và động cơ học tập đúng đắn, khao khát vươn lên khẳng định mình trong học tập cũng như trong rèn luyện.

Trong học kì qua, các tổ chuyên môn đã có nhiều cố gắng, nỗ lực, các thầy cô luôn tận tâm, tận tình, trách nhiệm, hết lòng vì học sinh thân yêu. Sự cố gắng nỗ lực của các thầy cô đã tạo thành tích nổi bật trong học kì và các đợt thi đua, trong đó tiêu biểu là các tổ chuyên môn: Tổ Văn phòng – Sử - Địa – Giáo dục công dân; tổ Lý – Sinh – CN; Tổ Toán Tin. Về khối học sinh, nhà trường tuyên dương các tập thể: 12 Toán, 12 Địa, 12 Tin, 12 Sinh đã đạt được thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua học kì I.

Ảnh 2: Nhà giáo Ưu tú Trần La Giang chuyển trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La 

đến các thầy cô giáo đã đạt thành tích xuất sắc năm học 2019 - 2020

Trong công tác rèn luyện đạo đức tác phong, Trong học kì I, toàn trường có 1087 học sinh được xếp loại Hạnh kiểm tốt, đạt tỉ lệ 95,6%. Về chất lượng xếp loại học lực trong học kì I năm học nay cũng đánh dấu bước phát triển vượt bậc trong chất lượng học sinh giỏi: Toàn trường có 465 học sinh đạt học lực Giỏi chiếm 40,9%, 639 học sinh đạt học lực khá chiếm 56,2%.

Cùng với niềm say mê trong học tập, trong học kì vừa qua học sinh nhà trường đã được tham gia nhiều hoạt động phong trào, các hoạt động văn hoá, văn nghệ thể dục thể thao do Nhà trường và các cấp tổ chức. Học sinh được hoà mình trong hoạt động truyền thống đã trở thành thương hiệu của nhà trường – “Act Out Loud” mùa 4 chào đón học sinh khối 10;  được tham gia chương trình “Ngày hội đổi sách” tham gia diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp và Nói không với bạo lực học đường”.

Tài năng của học sinh chuyên Sơn La cũng được thể hiện và khẳng định ở rất nhiều cuộc thi sân chơi có chất lương như: Đoạt giải Nhì Hội thi “Tự hào Việt Nam” lần thứ 3 do Tỉnh Đoàn tổ chức; Tham gia “Ngày hội văn hóa thể thao truyền thống khối trường họcdo Đoàn Khối tổ chức đoạt giải Ba toàn đoàn; Đạt giải Nhất toàn đoàn “Hội thi Tìm hiểu Luật phòng chống tác hại của thuốc lá và Sáng kiến phòng chống tác hại của thuốc lá”…

Ảnh 3: Cô Nguyễn Thanh Bình – Bí thư Đoàn trường chuyển trao giấy khen của BTV Đoàn Khối các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh cho Đội thi tuyên truyền về Luật phòng chống tác hại của thuốc lá

Học sinh được trải nghiệm cùng với những bài viết về những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường mến yêu năm; được thể hiện tình yêu thương con người và đồng bào trong hoạt động tình nguyện "Nâng bước tuổi hồng"…Đây thực sự là những trải nghiệm rất có ý nghĩa.

Cùng với các hoạt động sôi nổi, cuốn hút của các em học sinh, trong học kì I, tổ chức công đoàn Nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa, phối hợp cùng các tổ chức đoàn thể tổ chức tốt các hoạt động kỷ niệm 25 năm thành lập trường, tổ chức các hoạt động đối với công đoàn viên nhân ngày 20/10; Thực hiện thăm hỏi, động viên đoàn viên trong công tác và đời sống; triển khai, hoàn thành tốt các hoạt động từ thiện như phong trào tặng “Áo dài – trao gửi yêu thương”, ủng hộ quỹ xã hội của Công đoàn giáo dục Việt Nam…

Tập thể Nhà trường đang gắng sức để xây dựng và thực hiện chất lượng phong trào xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực” để tạo ra một môi trường làm việc, học tập thuận lợi. Tin tưởng và hi vọng trong kì II, Nhà trường sẽ đón nhận những thành tích mới, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020- 2021.

Một mùa xuân mới đang về, cái giá lạnh của mùa đông đang ủ mầm cho những chồi non, lộc biếc. Trước không khi mùa xuân đang dần gõ cửa, trước những hy vọng và khát vọng bứt phá trong một kỳ học mới, xin kính chúc các thầy giáo, cô giáo, các đồng chí cán bộ công nhân viên nhà trường chuẩn bị đón một năm mới an lành, dồi dào sức khỏe, nhiều niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống. Chúc các em học sinh tràn đầy niềm vui, nhiều dự định và khát vọng.

Tác giả: CTV
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 553
Hôm qua : 2.028
Tháng 03 : 8.239
Năm 2021 : 54.221