“Ngày thứ Bảy tình nguyện” – hành động nhỏ, ý nghĩa lớn

Thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn trường THPT Chuyên Sơn La năm học 2018 - 2019; Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh niên tháng 11, sáng ngày 3/11/2018, toàn thể học sinh trường THPT Chuyên Sơn La cùng các thầy cô giáo, cán bộ, viên chức nhà trường đã tham gia hưởng ứng Chương trình “Ngày thứ Bảy tình nguyện”.
Kết thúc tuần học bằng một hoạt động đầy ý nghĩa, toàn bộ khuôn viên trong nhà trường đã được các đoàn viên, thanh niên Chuyên Sơn La đã hăng hái tham gia tổng vệ sinh và thu gom rác thải nhựa (túi ni lông, vỏ hộp sữa...).
anh 1
Đoàn viên thu gom rác tại sân khu Nội trú của trường
Đoàn trường kết hợp với các thầy cô giáo chủ nhiệm chỉ đạo, hướng dẫn các chi đoàn thực hiện công việc, trong thời gian tương đương 1 giờ học, các chi đoàn đã đều hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Đây là một hoạt động hết sức có ý nghĩa trong nhà trường nhằm góp phần giữ gìn vệ sinh trong trường, lớp học nói riêng và bảo vệ môi trường nói chung – một vấn đề nóng của toàn nhân loại.
anh 2
Thu gom rác thải sau Nhà thi đấu thể thao
Bảo vệ môi trường cũng chính là bảo vệ sự sống của chúng ta. Hoạt động “Ngày thứ Bảy tình nguyện” không chỉ giúp giáo dục học sinh trong nhà trường nhận thức được tầm quan trọng của môi trường ảnh hưởng đến cuộc sống mà còn thúc đẩy mọi người có trách nhiệm trực tiếp đối với việc giữ gìn và xây dựng một môi trường trong sạch, không ô nhiễm ngay từ ngày hôm nay từ những điều nhỏ nhất.
anh 3
Học sinh khối 12 thu dọn khu vực Nhà Hiệu bộ
Nguồn: thptchuyensonla.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 146
Hôm qua : 162
Tháng 04 : 146
Năm 2020 : 140.347