Kế hoạch thành lập Câu lạc bộ truyền thông Trường THPT Chuyên Sơn La

Thực hiện Kế hoạch số 12/KH-THPTC ngày 22/02/2019 của Trường THPT Chuyên Sơn La thực hiện công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2019; Kế hoạch phát triển giáo dục năm học 2019 - 2020 và nội dung phê duyệt Kế hoạch thành lập Câu lạc bộ Truyền thông Trường THPT Chuyên Sơn La, Ban Vận động thành lập CLB thông báo nội dung Kế hoạch vận động cụ thể, như sau:
1. Tên câu lạc bộ: Câu lạc bộ (CLB) Truyền thông trường THPT Chuyên Sơn La năm học 2019 - 2020.
2. Mục đích hoạt động
2.1. Tuyên truyền về chính sách, pháp luật của Nhà nước; các quy định của ngành, quy định và hoạt động của nhà trường;
2.2. Nâng cao nhận thức về pháp luật, vai trò của pháp luật, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật của học sinh; góp phần tăng cường nề nếp, kỷ cương, dân chủ trong nhà trường;
2.3. Góp phần xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng, chống bạo lực học đường;
2.4. Góp phần  giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống và ý thức chấp hành pháp luật cho học sinh; hình thành thói quen sống và làm việc theo pháp luật của các hội viên nói riêng và toàn thể học sinh đang học tập tại trường nói chung.
3. Phạm vi hoạt động
Trong khối học sinh trường THPT Chuyên Sơn La, năm học 2019 - 2020.
Địa điểm sinh hoạt: Tại 01 phòng học của lớp có nhiều học sinh là thành viên tham gia CLB.
Thời gian sinh hoạt dự kiến: 01 tiết/tuần hoặc 3 tiết/tháng (phù hợp với lịch học và việc sắp xếp thời gian của các thành viên.
4. Nguyên tắc tổ chức và hoạt động
- Được thành lập và hoạt động dựa trên nguyên tắc tự giác, tự nguyện của các cá nhân thành viên là học sinh đang học tại trường. Số lượng thành viên không hạn chế.
- CLB có cơ cấu tổ chức bao gồm Ban Chủ nhiệm CLB, các nhóm (đội) và các thành viên.
- Hoạt động của CLB tuân thủ Điều lệ được nhà trường phê duyệt. Hoạt động tập trung của CLB được tổ chức định kỳ ít nhất 3 tiết/tháng, theo nội dung và hình thức dựa trên kế hoạch hoạt động năm học do Ban chủ nhiệm CLB đề ra và được toàn thể thành viên CLB nhất trí thông qua.
- Hình thức, nội dung hoạt động chủ yếu: Tổ chức biên tập nội dung tuyên truyền; xây dựng kế hoạch, triển khai các hoạt động tuyên truyền pháp luật, cuộc thi tìm hiểu pháp luật; theo dõi và đưa tin về các hoạt động của nhà trường.
5. Kinh phí hoạt động
- Từ nguồn ngân sách nhà nước theo quy định của pháp luật và kế hoạch của nhà trường được phê duyệt.
- Các nguồn hỗ trợ hợp pháp khác.
6. Quyền của thành viên
1. Được tham gia các hoạt động của CLB; thực hiện bầu cử, ứng cử để xây dựng tổ chức CLB.
2. Được thảo luận, biểu quyết, chất vấn mọi hoạt động của CLB. Được kiến nghị, đề đạt ý kiến của mình với Ban Giám hiệu nhà trường thông qua CLB.
3. Được CLB xác nhận, đề nghị đánh giá kết quả sinh hoạt tại CLB để tổng hợp trong đánh giá kết quả học tập, rèn luyện trong học kỳ, năm học và bình xét thi đua, khen thưởng theo quy định của nhà trường.
4. Được cấp Giấy chứng nhận quá trình và kết quả sinh hoạt CLB khi có thời gian sinh hoạt từ đủ 1 năm học trở lên mà không thể tiếp tục tham gia sinh hoạt CLB hoặc kết thúc quá trình học tập tại trường.
7. Nghĩa vụ của thành viên
1. Thực hiện các quy định của Điều lệ.
2. Tham gia các hoạt động và sinh hoạt của CLB đầy đủ; tự giác, nhiệt tình, có trách nhiệm thực hiện các việc theo sự phân công của Ban Chủ nhiệm và các kế hoạch hoạt động đã thống nhất của CLB.
3. Đoàn kết, hợp tác với các thành viên khác để xây dựng CLB ngày càng vững mạnh.
8. Dự kiến các công việc chuẩn bị thành lập
- Từ ngày 16/9/2019 đến 21/9/2019: Tuyên truyền, vận động, nhận đơn đăng ký tham gia CLB. Các bạn học sinh có nguyện vọng tham gia nộp đơn về thầy cô giáo chủ nhiệm, thầy cô dạy môn Giáo dục công dân của lớp; có thể nộp trực tiếp cho thầy Nguyễn Cao Dư hoặc cô Lê Thị Thảo (môn Ngữ văn).
- Ngày 23/9/2019: Tổng hợp danh sách thành viên; trình hồ sơ đề nghị nhà trường ban hành Quyết định thành lập CLB.
- Ngày 30/9/2019: Ra mắt CLB và chính thức hoạt động.
Ban Vận động rất mong nhận được sự hưởng ứng, đăng ký tham gia của các bạn học sinh trong trường./.
Các bạn có thể tải mẫu đơn đăng ký
đính kèm thông báo này.


000100020003
Nguồn: thptchuyensonla.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 46
Hôm qua : 138
Tháng 04 : 852
Năm 2020 : 141.053