Thông báo địa chỉ tra cứu điểm thi; phúc khảo, dự kiến trả hồ sơ Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Ngày 24/7/2022, Hội đồng thi tốt nghiệp THPT tỉnh Sơn La công bố điểm thi Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

I. XEM ĐIỂM THI: Đăng nhập vào hệ thống tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn hoặc truy cập địa chỉ http://117.6.139.171/ (nếu quên mã đăng nhập cần báo lại qua số điện thoại/zalo: 0948.971.976 - thầy Dư hoặc 0364017912 - thầy Đình để được cấp lại).

II. PHÚC KHẢO: Thí sinh có thể đề nghị phúc khảo 1 hoặc nhiều bài thi, môn thi thành phần của bài tổ hợp của mình; nộp đơn phúc khảo tại Văn phòng trường (Phòng 109, Nhà A) từ ngày 24/7 đến hết ngày 03/8/2022 (sáng từ 8 giờ đến 11 giờ 30, chiều từ 14 giờ đến 17 giờ; trừ ngày thứ Bảy, Chủ nhật; tải mẫu đơn phúc khảo tại đâyDon phuc khao)

III. TRẢ HỒ SƠ: Từ ngày 28/7/2022, Nhà trường cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và hồ sơ cho thí sinh cùng với Giấy chứng nhận kết quả thi.

Lưu ý: 1) Giấy chứng nhận kết quả thi là bản chính và chỉ cấp 1 lần, vì vậy, thí sinh cần bảo quản cẩn thận. 

2) Khi nhận hồ sơ, cần mang theo  Thẻ Căn cước công dân; các trường hợp lấy hộ phải có Giấy ủy quyền (có chứng thực hoặc công chứng, tải mẫu tại đây) theo quy định (hoặc có thể sử dụng dịch vụ bưu chính công ích để nhận các hồ sơ này mà không cần đến trường).

IV. VỀ THỰC HIỆN XÉT TUYỂN VÀO ĐẠI HỌC, CĐGDMN 

Thí sinh cần tìm hiểu kỹ và thực hiện đúng nội dung hướng dẫn công tác tuyển sinh đã gửi trên nhóm lớp, đặc biệt chú ý (theo Công văn số 2598/BGDĐT-GDĐH ngày 20/6/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo):

1) Tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của các cơ sở đào tạo (CSĐT) trên đề án tuyển sinh của CSĐT và thực hiện các quy định của CSĐT về điều kiện, hồ sơ, quy trình, thời gian dự tuyển. Thí sinh không đăng ký nguyện vọng vào những ngành, chương trình đào tạo hay phương thức tuyển sinh mà không đủ điều kiện.

2) Khai báo đầy đủ và bảo đảm tính chính xác của tất cả thông tin đăng ký dự tuyển, đặc biệt thông tin khu vực ưu tiên (minh chứng là bản scan học bạ và sổ hộ khẩu) và đối tượng ưu tiên (nếu có; giấy chứng nhận để hưởng đối tượng ưu tiên người dân tộc thiểu số là bản photocopy giấy khai sinh trên đó ghi rõ dân tộc thuộc dân tộc thiểu số và bản photocopy hộ khẩu thường trú hoặc giấy tờ hợp pháp minh chứng thí sinh có nơi thường trú trên 18 tháng (tính đến ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT) tại Khu vực 1 trong thời gian học THPT; đối với thí sinh thuộc đối tượng người có công với cách mạng hoặc con của người có công với cách mạng: Giấy chứng nhận để hưởng ưu tiên là Bản photocopy Quyết định trợ cấp, phụ cấp đối với người có công của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội).

….

6) Đăng ký và xử lý nguyện vọng:

a) Từ ngày 22/7/2022 đến 17 giờ 00 ngày 20/8/2022, thí sinh đăng ký, điều chỉnh, bổ sung NVXT không giới hạn số lần:

- Việc đăng ký NVXT đối với các phương thức xét tuyển phải thực hiện theo hình thức trực tuyến trên Hệ thống hoặc trên Cổng dịch vụ công quốc gia (xem hướng dẫn tại Hệ thống hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia);

- Thí sinh sử dụng tài khoản đã được cấp để xử lý thông tin (nhập, sửa, xem) thông tin của thí sinh trên Hệ thống;

- Các nguyện vọng của thí sinh đăng ký xét tuyển vào các ngành, các phương thức tuyển sinh ở tất cả các CSĐT được xếp thứ tự từ 1 đến hết (nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất);

- Tất cả các NVXT của thí sinh theo các phương thức xét tuyển của CSĐT được xử lý nguyện vọng trên Hệ thống và mỗi thí sinh chỉ trúng tuyển 1 nguyện vọng cao nhất trong số các nguyện vọng đã đăng ký khi đảm bảo điều kiện trúng tuyển;

- Thí sinh đã hoàn thành việc dự tuyển vào CSĐT theo kế hoạch xét tuyển sớm của CSĐT, nếu đủ điều kiện trúng tuyển phải tiếp tục đăng ký NVXT trên Hệ thống để được xét tuyển theo quy định.

b) Từ ngày 21/8/2022 đến ngày 17 giờ 00 ngày 28/8/2022:

- Thí sinh phải xác nhận số lượng, thứ tự NVXT trên Hệ thống đồng thời nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng NVXT bằng hình thức trực tuyến.

- Riêng thí sinh thuộc diện hưởng chính sách ưu tiên khu vực, ưu tiên đối tượng phải phối hợp với các điểm tiếp nhận rà soát thông tin khu vực (Phụ lục VI) và đối tượng ưu tiên của thí sinh (nếu có), xác nhận số lượng NVXT, đồng thời nộp lệ phí xét tuyển theo số lượng NVXT bằng hình thức trực tuyến.

Thí sinh tìm hiểu kỹ tài liệu hướng dẫn và phải thực hiện đúng, đủ, hết quy trình đăng ký xét tuyển; thí sinh chưa rõ các nội dung khai báo, nộp lệ phí xét tuyển có thể liên hệ với cán bộ tại các điểm tiếp nhận hoặc cán bộ của CSĐT trực theo các số điện thoại hỗ trợ công tác tuyển sinh để được hướng dẫn.

Khi thí sinh chưa xác nhận số lượng, thứ tự nguyện vọng hoặc chưa nộp lệ phí xét tuyển thì Hệ thống chưa chấp nhận việc đăng ký NVXT của thí sinh.

7) Xác nhận nhập học:

- Đối với thí sinh trúng tuyển thuộc đối tượng xét tuyển thẳng, từ ngày 22/7/2022 đến 17 giờ 00 ngày 20/8/2022, thí sinh có thể xác nhận nhập học trên Hệ thống (những thí sinh đã xác nhận nhập học sẽ không được đăng ký NVXT tiếp theo, trừ các trường hợp được thủ trưởng CSĐT cho phép không nhập học). Trong trường hợp chưa xác định nhập học, thí sinh có thể tiếp tục đăng ký NVXT trên Hệ thống hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia như các thí sinh khác để các CSĐT xét tuyển, nếu trúng tuyển thí sinh sẽ xác nhận nhập học theo lịch chung.

- Trước 17 giờ 00 ngày 30/9/2022, tất cả các thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên Hệ thống.

8) Từ tháng 10/2022 đến tháng 12/2022, thí sinh có nhu cầu xét tuyển các đợt bổ sung của CSĐT, thực hiện theo đề án tuyển sinh được đăng tải trên trang thông tin tuyển sinh của CSĐT (nếu CSĐT xét tuyển bổ sung, thí sinh đã trúng tuyển và đã xác nhận nhập học không được xét tuyển bổ sung, trừ các trường hợp được thủ trưởng CSĐT cho phép không nhập học).

9) Thí sinh nộp minh chứng xét tuyển tại CSĐT (theo hướng dẫn về thời gian, địa điểm của CSĐT). Thí sinh xét tuyển có môn năng khiếu, sử dụng điểm năng khiếu của CSĐT khác để xét tuyển, phải liên hệ với CSĐT để đăng ký dự thi, dự thi, hoặc nộp điểm thi năng khiếu.

Tác giả: Trường THPT Chuyên Sơn La
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 196
Hôm qua : 887
Tháng 08 : 3.261
Năm 2022 : 294.810