Tập huấn, diễn tập phòng cháy chữa cháy tại Trường THPT Chuyên Sơn La

Chiều 23/11/2019, Đội Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Sơn La đã tổ chức buổi tập huấn, diễn tập ngoại khóa về công tác phòng cháy cho các thầy cô giáo và học sinh của trường THPT Chuyên Sơn La.
Tại buổi tuyên truyền, cán bộ Đội Cảnh sát PCCC Công an tỉnh đã phổ biến những kiến thức cơ bản trong công tác PCCC, hướng dẫn cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường cách sử dụng các phương tiện thiết bị chữa cháy khi có sự cố xảy ra…
Trong buổi tuyên truyền, Đội Cảnh sát PCCC đã phối hợp với lực lượng chữa cháy cơ sở trong nhà trường tổ chức diễn tập chữa cháy với tình huống giả định cháy tại khu vực lớp học tầng 3 nhà B của trường. Ngay sau khi phát hiện đám cháy, lực lượng chữa cháy cơ sở dùng các thiết bị chữa cháy tại chỗ để chữa cháy, cứu người bị nạn. Các cán bộ chiến sĩ của Đội Cảnh sát PCCC công an tỉnh huy động 2 xe chữa cháy có mặt tại hiện trường, dùng các thiết bị chữa cháy chuyên nghiệp khống chế và dập tắt hoàn toàn đám cháy, không để xảy ra thiệt hại về người và tài sản.

Buổi diễn tập thực hiện phương án PCCC đã diễn ra an toàn, thành công, đạt mục tiêu theo kế hoạch. Thông qua buổi tuyên truyền và diễn tập phương án chữa cháy, các thầy cô giáo và các em học sinh nâng cao nhận thức của mỗi cá nhân trong công tác phòng cháy chữa cháy trong nhà trường nói riêng và ngoài xã hội nói chung.
Dưới đây là 1 số hình ảnh được ghi lại tại buổi tuyên truyền diễn tập PCCC
01 1
Đội phòng cháy chữa cháy gồm các cán bộ, giáo viên Trường THPT Chuyên Sơn La trong buổi diễn tập
 
055

02

03

04Một số học sinh và giáo viên tham gia tập huấn: Sử dụng thiết bị chữa cháy để dập tắt đám cháy

05
Sử dụng thiết bị chữa cháy chuyên nghiệp để khống chế đám cháy trong tình huống giả định
06
Nguồn: thptchuyensonla.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 13
Hôm qua : 988
Tháng 09 : 19.905
Năm 2020 : 323.681