Trường THPT Chuyên: Sơ kết thi đua dạy tốt - học tốt chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và kỷ niệm 25 năm thành lập Trường

Nhằm động viên đội ngũ cán bộ viên chức và học sinh phát huy tính năng động, sáng tạo, hăng hái thi đua “dạy tốt”, “học tốt”, nghiên cứu khoa học và nâng cao chất lượng hiệu quả công tác, đảm bảo chất lượng giáo dục, đào tạo, xây dựng đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý vững mạnh, thiết thực lập thành tích chào mừng chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, kỷ niệm 25 năm thành lập Trường. Nhà trường đã phát động đợt thi đua thi với chủ đề “Thi đua dạy tốt - học tốt chào mừng kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và kỷ niệm 25 năm thành lập trường THPT Chuyên Sơn La”.

Đợt thi đua được phát động trong 5 tuần: Từ ngày 19/10/2020 đến hết ngày 14/11/2020. Đây là thời gian đã diễn ra các hoạt động sôi nổi của đội ngũ cán bộ giáo viên - nhân viên và học sinh trong nhà trường.

Tiết học trải nghiệm sáng tạo của cô giáo Hoàng Thị Hằng Nga lớp 10 Anh

Với cán bộ - giáo viên, không chỉ trong mỗi đợt thi đua mà từng ngày đi làm, từng giờ lên lớp các thầy cô vẫn luôn phấn đấu, lao động hăng say, nhiệt huyết hết mình với tấm lòng yêu nghề giáo. Hưởng ứng đợt thi đua này, mỗi cán bộ, giáo viên càng phấn đấu hơn nữa, quyết tâm có giờ dạy sổi nổi, hiệu quả, đem đến hững bài giảng sáng tạo, đầy thú vị với học trò, ứng dụng công nghệ thông tin vào trong dạy học, chú trọng đổi mới phương pháp dạy học theo hướng tiếp cận năng lực ở học sinh; tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Cán bộ, nhà giáo, đoàn viên công đoàn Ngành Giáo dục và Đào tạo chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng của bão lũ”.

Kết quả cụ thể:

Căn cứ kết quả thi đua của các tổ chuyên môn nghiệp vụ. Ban thi đua nhà trường trao giải khối cán bộ giáo viên cụ thể như sau:

• Giải nhất: Tổ Văn phòng - Sử - Địa - GDCD
  • Giải nhì: Tổ Toán - Tin
  • Giải ba: Tổ Lí - Sinh - Công nghệ

Với học sinh toàn trường: Thi đua tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống thể hiện bằng những việc làm và hành động cụ thể: kính trọng thầy cô giáo; lễ phép với người lớn tuổi; đoàn kết, giúp đỡ các thành viên trong lớp cùng tiến bộ; xây dựng tập thể lớp đoàn kết; thân thiện…

Thầy giáo Trần Doãn Quyết - Phó Hiệu trưởng trao thưởng cho lớp đạt kết quả thi đua cao nhất tuần

Nhiều lớp có số lượng giờ học tốt chiếm đa số, nhiều ngày học tốt với tinh thần hăng hái thi đua, tích cực xây dựng bài. Nhiều học sinh hăng hái, tích cực tham gia các hoạt động và các phong trào do Nhà trường và Đoàn trường tổ chức, đặc biệt chuẩn bị chu đáo cho không gian sinh hoạt của khối Chuyên trong dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Trường.

Căn cứ điểm thi đua khối học sinh, Ban thi đua đã trao giải Nhất cho lớp 12 Địa; giải Nhì cho các lớp 12 Hóa, 12 Toán và trao giải Ba cho các lớp 10 Toán, 12 Tin, 10 Sử./.

Tác giả: Nguyễn Thị Hạnh - Tổ Lí - Sinh - CN, CLB Truyền thông CSL
Năm 2021 : 54.220