Trường THPT Chuyên Sơn La: CHƯƠNG TRÌNH TÌNH NGUYỆN MÙA ĐÔNG “NÂNG BƯỚC TUỔI HỒNG” NĂM 2020

Được sự nhất trí của Đảng ủy, BGH trường THPT Chuyên Sơn La, Đảng ủy, HĐND xã Chiềng Đen, BGH trường Tiểu học Chiềng Đen, Trường Mầm non Chiềng Đen, ngày 25 tháng 12 năm 2020, Đoàn trường THPT Chuyên phối hợp với CLB Tình nguyện Chuyên Sơn La, Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Ân Vân và Đoàn xã Chiềng Đen tổ chức chương trình “Nâng bước tuổi hồng” năm 2020.

Ảnh 1: Tiết mục văn nghệ của các em học sinh tại điểm trường

Đây là chương trình có ý nghĩa xã hội và nhân văn cao đẹp, với mong muốn được thăm hỏi, sẻ chia, động viên tinh thần các em thiếu nhi ở những điểm trường xa trung tâm, còn gặp những khó khăn nhất định trong học tập và sinh hoạt, đồng thời thể hiện trách nhiệm, sự quan tâm của tuổi trẻ tới thế hệ mần mon của đất nước, là dịp để câu lạc bộ Tình nguyện có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm với các tổ chức đoàn nhằm đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng các phong trào thúc đẩy hoạt động Đoàn ngày càng hiệu quả.

Ảnh 2: Đồng chí Ngô Văn Thanh – Phó Bí thư Đoàn trường THPT Chuyên Sơn La trao quà cho các em học sinh nghèo vượt khó

Trong gần 01 tháng qua, chương trình đã nhận được rất nhiều sự động viên, ủng hộ và giúp đỡ nhiều tổ chức và cá nhân. Đặc biệt từ các thầy cô giáo và các bạn học sinh của Nhà tường, tất cả những tấm lòng ấy được gửi gắm qua những món quà nhỏ dành tặng cho các em thiếu nhi. Chương trình đã trao 10 suất quà học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó; trao tặng đồ chơi, đồ dùng học tập tại điểm trường. Trên tinh thần động viên các em trong hành trình tới lớp, Ban tổ chức trao 122 phần quà cho 122 bạn học sinh tại điểm trường. Bên cạnh đó các thành viên trong câu lạc bộ Tình nguyện phối hợp cùng hai chi đoàn xã Chiềng Đen lao động vệ sinh khuôn viên xung quanh trường.

Ảnh 3: Thành viên Câu lạc bộ Tình nguyện CSL trao quà cho các em thiếu nhi

Xin được cảm ơn những tấm lòng thiện nguyện đã chung tay góp phần tạo nên thành công cho chương trình. Với Tây Bắc, đông dường như dài và lạnh hơn nhưng cũng không phải vì thế mà ngăn được “bước chân” của những chuyến đi tình nguyện. "Cho đi là còn mãi"- Những nụ cười và gương mặt rạng rỡ của các bé chính là những món quà tuyệt vời nhất mà BTC chương trình "Nâng bước tuổi hồng" năm 2020. Thiết nghĩ, đây là những hành động thiết thực, thể hiện tính xung kích tình nguyện của thanh niên Việt Nam trong thời kì mới./.

Tác giả: Nguyễn Thanh Bình – GV tổ Văn – Anh
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 539
Hôm qua : 2.028
Tháng 03 : 8.225
Năm 2021 : 54.207