Trường THPT Chuyên Sơn La ghi dấu tại Lễ Tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc tại các cuộc thi, hội thi năm học 2021 - 2022

Chiều ngày 31/5/2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La đã tổ chức Lễ Tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc tại cuộc thi, hội thi năm học 2021 - 2022 tại Trung tâm Văn hóa Điện ảnh tỉnh Sơn La (số 63, đường Tô Hiệu, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La). 

Tiếp nối những thành tích được ghi nhận trong nhiều năm trước, năm nay Trường THPT Chuyên Sơn La tiếp tục là trường phổ thông dẫn đầu cả tỉnh về thành tích trong dạy và học cũng như các hội thi và cuộc thi do Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La tổ chức.

 

Thầy cô giáo trường THPT Chuyên Sơn La tại Lễ Tuyên dương

Trong 250 đại biểu là thầy cô giáo ưu tú, các em học sinh đạt nhiều thành tích cao trong các kỳ thi cấp tỉnh, cấp quốc gia, có đến hơn 80 đại biểu đến từ Trường Chuyên Sơn La. Đó là minh chứng lớn lao cho sự đóng góp vào sự nghiệp giáo dục của tỉnh Sơn La mà thầy và trò Trường Chuyên đã nỗ lực, cố gắng suốt một năm học. 

Có 35 thầy cô giáo được khen thưởng với thành tích xuất sắc trong công tác ôn thi học sinh giỏi quốc gia, trong đó có 07 thầy cô đã trực tiếp giảng dạy, bồi dưỡng 08 học sinh đạt giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp quốc gia năm 2022; 6 thầy cô được tuyên dương về thành tích bồi dưỡng học sinh đạt giải Nhất tại kỳ thi chọn HSG THPT cấp tỉnh; 2 thầy cô hướng dẫn học sinh nghiên cứu KHKT đạt giải Nhất tại Cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học cấp tỉnh; 2 thầy cô được khen thưởng với thành tích đạt giải Nhất tại Cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử. 40 bông hoa rực rỡ nhất của Trường THPT Chuyên Sơn La đã được xướng tên, được biểu dương để tri ân những cống hiến to lớn của họ.

Học sinh trường THPT Chuyên Sơn La tại lễ Tuyên dương

Có 43 em học sinh xuất sắc được tuyên dương tại buổi lễ này, trong đó có 08 em đạt giải tại Kỳ thi chọn HSG quốc gia, 4 học sinh đạt giải sinh đạt giải Nhất tại cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học cấp tỉnh và 29  bạn đạt giải Nhất trong kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT cấp tỉnh.

Để có được thành tích đó, học sinh các đội tuyển đã miệt mài trong bồi dưỡng tri thức chuyên môn, kỹ năng, phương pháp học suốt nhiều tháng ngày; trong năm học, trong cả thời gian nghỉ hè; trực tiếp, trực tuyến giữa dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Đằng sau mỗi huy chương có được tại các kỳ thi là những tháng ngày miệt mài cùng trang sách. Các em rất xứng đáng được vinh danh với những nỗ lực tuyệt vời đó.

Sau một năm học có nhiều biến cố bởi dịch bệnh, buổi lễ đã tuyên dương các giáo viên và học sinh tiêu biểu, đạt được thành tích xuất sắc trong giảng dạy và học tập, qua đó tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cán bộ, giáo viên, học sinh để tiếp tục phấn đấu, thi đua “Dạy tốt và học tốt”. Đồng thời khơi dậy, cổ vũ mạnh mẽ phong trào thi đua cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục. Và Trường THPT Chuyên Sơn La vẫn giữ vị thế là cánh chim đầu đàn trong các hoạt động giáo dục cấp THPT trong tỉnh.

Tác giả: Nguyễn Thị Phượng - CLB Truyền thông Chuyên Sơn La
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 196
Hôm qua : 887
Tháng 08 : 3.261
Năm 2022 : 294.810