Trường THPT Chuyên Sơn La: Lễ Tổng kết năm học 2021 - 2022; đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ; tri ân, trưởng thành của học sinh khóa học 2019 - 2022

Vậy là năm học 2021-2022 đã khép lại với sự nỗ lực cố gắng và thi đua phấn đấu không ngừng nghỉ của thầy trò trường THPT Chuyên Sơn La. Để tổng kết và đánh giá những kết quả đạt được trong năm học vừa qua, sáng ngày 30/5/2022, trường THPT Chuyên Sơn La trân trọng tổ chức buổi Lễ tổng kết năm học 2021-2022, cùng với đó là sự vinh dự và tự hào khi trường THPT Chuyên Sơn La được đón nhận cờ thi đua của Chính phủ.

Được sự quan tâm của các cấp chính quyền cùng với các ban ngành, đến tham dự buổi lễ có sự có mặt của các vị đại biểu khách quý: Đồng chí Vương Đình Chiến – Phó bí thư Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh, đồng chí Mai Thu Hương - Ủy viên Ban chấp hành Hội khuyến học Việt Nam- Chủ tịch Hội khuyến học Tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Chiến – Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La, đồng chí Trần Công Chính – Phó chủ tịch UBND Thành phố Sơn La. Bên cạnh đó có các bác trong ban đại diện hội cha mẹ học sinh, các thầy cô trong Ban giám hiệu,  các thầy cô là cán bộ giáo viên, nhân viên và toàn thể các bạn học sinh trong nhà trường.

 

Lễ tổng kết đã diễn ra trong không khí nghiêm túc, trang trọng. Năm học 2021 – 2022 là một năm học đặc biệt khó khăn trong tình hình dịch bệnh Covid - 19. Thầy và trò nhà trường đã có lúc phải học trực tuyến kéo dài, nhiều học sinh và thầy cô giáo bị nhiễm bệnh là F0, F1… Tuy vậy, trong giai đoạn dịch, các hoạt động dạy và học trực tuyến vẫn được diễn ra đều đặn, nghiêm túc. Các bạn học sinh tham gia các lớp học trực tuyến đầy đủ. Ngay sau khi trở lại trường, nhà trường đã tăng cường việc bồi dưỡng kiến thức, ôn tập để củng cố kiến thức cho các đối tượng học sinh. Cuối cùng bằng sự nỗ lực vượt bậc cũng như sự chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của chính phủ, thầy và trò nhà trường đã vượt qua giai đoạn khó khăn và kết thúc năm học một cách an toàn và đạt được nhiều thành tích cao.

Năm học 2021 – 2022 cũng đánh dấu một năm thành công của công tác mũi nhọn với các đội tuyển Học sinh giỏi các cấp. Điển hình như có 8 học sinh đạt giải cao trong kỳ thi chọn HSG Quốc Gia, 4 học sinh đạt giải Nhất trong cuộc thi KHKT dành cho học sinh Trung học cấp tỉnh, 29 học sinh đạt giải nhất trong kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh và rất nhiều các bạn học sinh đạt các giải nhì, ba, khuyến khích khác. Bên cạnh đó nhiều em đạt danh hiệu Học sinh Giỏi, Học sinh Tiên tiến, đạt giải trong kỳ thi IOE các cấp,…

Cũng trong buổi lễ, trường THPT Chuyên Sơn La vinh dự là một trong những trường được nhận cờ thi đua của chính phủ. Đây là một sự ghi nhận quý giá cho sự nỗ lực không ngừng nghỉ của thầy và trò, tiếp thêm sức mạnh và niềm tin để thầy trò nhà trường cùng nhau phấn đấu đem lại các thành tích vẻ vang hơn trong tương lai.

     Đặc biệt, đây cũng là lúc các bạn học sinh K25 chính thức tạm biệt với mái trường Chuyên để bước vào hành trình mới của mình. Trường đã nối tiếp hành trình đó bằng Lễ trưởng thành dành cho khoá 2019-2022 với những tà áo trắng và bài phát biểu của em Nguyễn Quang Vinh- học sinh lớp 12 Văn, đại diện cho tất cả học sinh Khối 12 nói lên cảm nghĩ và lời tri ân sâu sắc gửi đến Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và cán bộ nhân viên nhà trường. Lời chào tạm biệt của các em cũng như lời hứa sẽ cố gắng đạt thành tích tốt nhất trong kỳ thi quan trọng sắp tới của cuộc đời, dù đi đến đâu cũng sẽ mãi giữ hình ảnh ngôi trường THPT Chuyên Sơn La thân yêu trong trái tim, lấy đó làm động lực để chinh phục các đỉnh cao mới. Lời chào tạm biệt cũng như lời hứa quay về một ngày không xa đã làm buổi lễ như lắng đọng lại trong những giây phút vô cùng xúc động, bởi mỗi chuyến đò đi qua là để lại bao nỗi xúc cảm bồi hồi cho người ở lại- những người thầy, người cô đã dốc bao tâm huyết để chắp cánh tương lai cho lớp lớp thế hệ học sinh bay cao bay xa hơn.

Khép lại một năm học đáng nhớ đầy khó khăn, thách thức nhưng cũng nhiều thành tích, thầy và trò nhà trường lại tiếp tục hướng tới một năm học mới với nhiều sự đổi mới đang chờ ở phía trước. Chúc tất cả các em học sinh 10, 11 có kỳ nghỉ hè vui vẻ, và như lời dặn dò của cô giáo Trần La Giang- Bí thư Đảng bộ, hiệu trưởng nhà trường rằng “mỗi ngày các em hãy đọc thêm một cuốn sách để trau dồi tri thức và bồi dưỡng một trái tim rộng mở và tràn ngập yêu thương”. Chúc các em học sinh 12 ôn tập thật tốt và vượt qua kỳ thi Tốt nghiệp THPT một cách xuất sắc!

Sau đây chúng ta hãy cùng nhau nhìn lại những giây phút bồi hồi, tự hào và đầy xúc động của buổi Lễ Tổng kết vừa qua nhé!

 Người viết bài: Nguyễn Thị Hằng- Câu lạc bộ Truyền thông THPT Chuyên Sơn La

Tác giả: Trường THPT Chuyên Sơn La
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 221
Hôm qua : 887
Tháng 08 : 3.286
Năm 2022 : 294.835